Tiếng Anh và Du lịch , chuyện của tui !

ndbn2011

New Member
20/1/18
1
0
1
35
Đó là chuyện cách đây 2 năm. Tôi vốn là người thích xê dịch , đúng hơn là mê , mà chỉ một mình . Bắc chí Nam cũng khám phá gần hết rồi, cũng đến lúc tấn công ra nước ngoài thôi. Khổ cái, tôi thuộc dạng giỏi ăn giỏi nói, giỏi làm giỏi chơi, nói chung cái gì cũng thấy mình giỏi , nhưng tiếng Anh lại DỐT, thế mới đau ! phượt nước ngoài kiểu gì đây ??? Nhưng tôi đâu có chịu thua , với cái tính liều mạng của mình cộng thêm “Google dịch” và body language kè kè thì mọi thứ cũng ok thôi, nghĩ vậy !

Sai lầm trầm trọng các bạn ạ ! Thứ ngôn ngữ toàn cầu này đã “hành hạ” tôi suốt mấy ngày trên đất Thái . Đâu đâu cũng toàn tiếng Anh , họ biết mình là khách du lịch nên chả cần biết nước nào, cứ tiếng anh mà giao tiếp. Từ anh tuk tuk, chị bán hàng rong, cho đến quán ăn, hotel, xe bus…tất tần tật, cứ như là ngôn ngữ mẹ đẻ, ôi trời ! khả năng và kinh nghiệm khoa tay múa chân của mình bị vỡ trận hoàn toàn, vỡ ngay từ sân bay ! Sau 3 ngày , tôi đành ngậm ngùi hủy tất cả những kế hoạch trên đất Thái xinh đẹp này – Không thể tốn tiền , tốn thời gian và cả những hiểm nguy với kiểu “ câm điếc ngôn ngữ “ của mình được. Ra về với niềm hối tiếc và sự tức tửi của một thằng “ giỏi nhiều thứ” như tôi.

Lại lao vào công việc và cuộc sống hàng ngày , nhưng cứ bức rức mãi không yên , không thể để cái dốt hại mình được- Quyết tâm dành trọn 2 năm để phải đạt mức Giỏi , tôi bắt đầu tìm hiểu các chương trình học online trên mạng, nhiều vô số kể , cuối cùng tôi chú ý đến một Phần mềm tiếng anh có cái tên rất kêu “ Học theo cơ chế não bộ”. Chọn và bắt đầu thực hiện mục tiêu. Kế hoạch rất rõ ràng : năm đầu , tôi dành để Luyện lại những căn bản còn lơ ngơ như Từ Vụng , Ngữ Pháp, gần cuối năm, tôi dành một tháng để dò lại những gì mình học với sự phối hợp của bạn bè và phần mềm đang học, mọi thứ ok . Năm tiếp theo, tôi chỉ tập trung vào việc nghe nói và phát âm . Nửa năm đầu tôi chỉ học và tương tác trên phần mềm, dạy gì học đấy , nửa năm sau tôi bắt đầu mon men giao tiếp với bạn bè , xem phim, rồi mạnh dạn nói chuyện với bất cứ với người nước ngoài nào mà mình gặp. Đến hôm nay , kết quả sau 2 năm tôi đã khá hoàn hảo , nhất là có thể phản xạ , tiếp nhận thông tin và trả lời một cách nhanh chóng . Bạn bè tôi nói, 2 năm thì quá dài , giỏi là điều tất nhiên. Thực tế không phải vậy các bạn ạ, học cái gì cũng vậy, nóng ruột,không có kiên trì , không có mục đích và không có một phương pháp và kỹ năng thì các bạn có mất 10 năm thì “ mèo vẫn hoàn mèo” – Nghe 2 năm thì hoảng , nhưng học online được cái bất kể thời gian nào rảnh , trung bình tôi chỉ mất 30p vào buổi sáng và 60p vào buổi tối . Sau 2 năm, ngoài chuyện học được môn không phải năng khiếu này , tôi còn có thêm được một thói quen về giờ giấc , quá tốt ! Tôi đã chọn đúng giáo trình cho riêng mình - học tiếng Anh online

Và bây giờ, sau khi kể cho các bạn nghe câu chuyện của mình. Tôi lại phải chuẩn bị cho một hành trình mới của mình cho dịp Tết tới – Với tâm trạng háo hứng và tự tin hơn.