Sử dụng bếp gas hay bếp từ thì an toàn cho sức khoẻ hơn

sheep2312

New Member
18/2/19
8
0
1
23
Căn bếp luôn là không gian ấm cúng của mỗi gia đình, nơi tất cả thành viên gạt bỏ những suy nghĩ bộn bề cuộc sống cùng nhau ngồi bên bữa cơm gia đình. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các bà, các mẹ nội trợ có thêm nhiều lựa chọn sản phẩm bếp hơn. Vậy nên sử dụng bếp gas hay bếp điện từ?

1. Sử dụng bếp từ an toàn hơn bếp Gas

Nấu ăn bằng bếp từ:

Bếp từ sử dụng nguồn điện để vận hành, được thiết kế hiệu suất nguồn điện phù hợp với hiệu điện thế Việt Nam. Tất cả các thiết bị bếp từ trước khi xuất xưởng đều được các chuyên gia test thử để xem bếp có vận hành ổn định không, có tương thích với hiệu điện thế của Việt Nam hay không. Nếu không yên tâm về hiệu suất nguồn điện, người dùng có thể sử dụng bộ đổi nguồn điện cho bếp từ để sử dụng an toàn hơn. Người dùng có thể yên tâm không lo bị quá tải nguồn điện.

Hơn nữa, bếp từ Việt Nam hay bếp từ nhập khẩu là các thiết bị sử dụng linh kiện châu Âu cao cấp, từ mặt kính, mâm nhiệt, bo mạch đều được đảm bảo công nghệ khắt khe của EU, nên hạn chế các vấn đề về chập cháy khi nấu ăn.

Một điểm cộng khác của bếp từ chính là không gây hại đến môi trường và sức khỏe khi nấu ăn. Bếp từ không phát mùi, không tạo ra khói, bụi vào thức ăn hay thải ra môi trường.

Bếp từ tích hợp nhiều tính năng và chế độ nấu ăn an toàn như tự động tắt bếp khi sôi trào, hẹn giờ, cảnh báo nhiệt dư vùng nấu, khóa an toàn,...

Tuy nhiên, bếp từ cần sử dụng trong một nguồn điện ổn định, bởi khi mất điện, bạn sẽ không thể sử dụng được nữa.

Nấu ăn bằng bếp gas:

Nấu ăn bằng bếp ga bạn có thể nấu ăn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, người dùng rất có thể bị nhiễm khí ga độc, khí CO, làm khó thở hoặc ngộ độc khí ga khi bếp hoặc bình ga bị dò rỉ.

Gần đây, rất nhiều trường hợp cháy nổ bình ga do ga rởm, hở van bình ga, xảy ra rất nhiều tai nạn ga thương tâm.

Ngọn lửa của bếp ga dễ làm cháy, nung chảy các đồ vật xung quanh nếu để gần bếp. Điều này tạo điều kiện cho ngọn lửa dễ bén, lan ra gây cháy nhà vô cùng nguy hiểm

2. Dùng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn?

Bếp từ và bếp ga loại nào tiết kiệm nhiên liệu hơn? Chắc chắn là bếp từ. Bởi:

Bếp từ sử dụng mâm từ cao cấp kết hợp mặt kính siêu cường chỉ mỏng từ 4mm đến 8mm. Khi nhiệt truyền từ mâm từ, chỉ đi qua mặt kính mỏng là đến đáy nồi. Nhiệt chỉ tập trung ở đáy nồi, hiệu suất lên đến 90%, nhanh làm nóng xoong nồi và làm chính thức ăn. Chỉ có 10% nhiệt tỏa ra ngoài.

Trong khi đó, bếp ga sử dụng kiềng, chiều cao kiềng từ 5cm - 6cm tạo khoảng cách từ ngọn lửa đến nồi, mất nhiều thời gian làm nóng nồi, lâu chín thức ăn hơn. Hiệu suất nấu ăn chỉ đạt 50%, còn lại là nhiệt tỏa ra môi trường.

Cũng chính vì bếp ga có nhiệt độ tỏa ra môi trường khá lớn, nên vào mùa hè, chị em rất ngại việc nấu ăn, chỉ nấu các món qua loa do nhiệt độ từ bếp ga tỏa ra gây nóng bức, sử dụng quạt sẽ gây tạt lửa. Trong khi, nấu bếp từ, chị em nội trợ sẽ có tâm thế thoải mái hơn, vì bếp từ chỉ làm nóng vùng nấu, có thể sử dụng quạt mà không ảnh hưởng. Có thể nấu lâu, nấu nhiều món vào mùa hè oi bức mà không cảm thấy khó chịu.


Để được trải nghiệm thực tế sản phẩm cũng như được tư vấn tốt nhất về sản phẩm mà bạn đang quan tâm hãy đến với showroom Nội Thất Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tốt nhất cho bạn về sản phẩm, là đại lý cấp I của hơn 60 hãng bếp từ nhập khẩu và trong nước trên thị trường, cùng với chuỗi showroom tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh chúng tôi tin rằng showroom Nội Thất Phương Đông sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.