Những điều cần biết về chức năng điều khiển của máy chạy bộ

quangtuan0204

Member
17/1/18
539
0
16
Bạn là người quan tâm đến việc luyện tập nâng cao sức khỏe và đã chọn sở hữu một chiếc máy chạy bộ. Bạn mới sử dụng ở những ngày đầu tiên nên vẫn còn bối rối trong cách điều khiện. SỬA MÁY CHẠY BỘ 24H xin chia sẻ hướng dẫn bạn những điều lưu ý về bảng điều khiển chức năng để việc tập luyện của bạn thêm hiệu quả và dễ dàng.

Phím bấm cơ bản “Bắt đầu” ( Start) và “ Dừng lại” (Stop)
- Start và Stop là 2 phím với chức năng nhằm mở và tắt máy chạy bộ.
- Cả hai phím thông thường có kích cỡ lớn nổi bật hơn với các phím chức năng khác. Phím Start thường có màu xanh và phím Stop thường là màu đỏ.


Khóa từ an toàn (Emerergency Stop)
Khóa từ là bộ phận rất cần thiết và cần bạn lưu ý cao độ khi tập làm quen với máy chạy bộ. Chức năng của khóa từ là sẽ ngay lập tức dừng băng chuyền, ngay khi bạn có sự cố té ngã, sảy chân.


Nút Stop hoạt động theo cơ chế giảm tốc từ từ , không dừng băng chuyền hẳn nhằm trách gây tác động xấu với tim mạch người tập. Do đó trong việc tình huống ngoài dự kiến bất ngờ xảy ra, nút Stop không hữu hiệu mà chính khóa từ là giải pháp tốt nhất_ làm máy dừng hẳn cho đến khi bạn bắt đầu lại.

Khóa từ thì nó thường đi kèm với một sợi dây an toàn dùng để người tập kẹp lên áo/quần. Nhiệm vụ của nó là nếu bạn bị trượt ngã trong khi chạy thì, sợi dây rút khóa từ ra khỏi máy giúp dừng máy lại ngay, giảm thiểu rủi ro chấn thương.

Các nút lệnh điều chỉnh tốc độ của máy chạy bộ
Phím tăng, giảm tốc độ thường nằm ở gần màn hình Led hoặc ở vị trí tay cầm trên máy.

Bạn có thể sử dụng phím ấn tăng giảm tốc độ một cách dễ dàng, tùy vào chế độ lựa chọn mong muốn mà cân chỉnh để có hiệu quả tốt trong quá trình tập.


Điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ
Hiện nay có rất nhiều máy chạy bộ hiện đại, có thêm cả công dụng điều chỉnh độ dốc nhằm tăng tính thử thách trong quá trình chạy bộ. Có hai loại điều chỉnh: máy có nút bấm hoặc phải cơ học điều chỉnh độ dốc bằng tay.

Khi đã quen dần và có lộ trình tập lâu dài, bạn nên tăng độ dốc từ từ hơn qua các tuần để thúc đẩy cơ thể tiêu hao lượng calo và mỡ thừa hiệu quả hơn.

Phím bấm tùy chọn chương trình tập luyện được cài đặt sẵn
Những chiếc máy chạy bộ hiện đại ngày nay trang bị sẵn trong phần mềm là một vài bài tập có lộ trình do các chuyên gia biên soạn và tích hợp vào máy. Với các nút bấm được chú thích rõ trong bảng hướng dẫn sử dụng, bạn có thể cân nhắc và chọn cho mình lộ trình nào bạn mong muốn.

Người tập luyện nên tránh hấp tấp mà bỏ qua việc áp dụng trình tự từ dễ đến khó. Lắng nghe sức chịu đựng của cơ thể và áp dụng chế độ phù hợp sẽ là lời khuyên thông thái nhất cho các bạn.

Điều chỉnh chức năng nghe nhạc trên máy chạy bộ
Nhằm thư giãn tinh thần, tăng thêm sự thoải mái trong lúc chay, các máy chạy bộ còn có thếm chức năng nghe nhạc.

Các nút chỉnh phần nhạc bạn chỉ cần chọn lựa cường độ âm thanh và bài hát hợp ý là đã sẵn sàng bắt tay vào quá trình chạy đầy hứng khởi.

Màn hình Led hiển thị các thông số luyện tập
Màn Led tích hợp các thông số quan trọng mà bạn cần biết như: tốc độ, quãng đường, nhịp tim, thời gian, số vòng quay mỗi phút, lượng calo tiêu thụ... Đây chính là thước đo đánh giá quá trình tập của bạn có hiệu quả và hợp lý hay chưa. Bạn nên lưu lại và sau mỗi tuần tổng kết xem xét hoặc đưa các chuyên gia để họ biên soạn lộ trình tiếp theo giúp bạn có cơ thể săn chắc và sức khỏe nâng cao thông qua hành trình tập trên máy chạy bộ.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp thêm đến các bạn những lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng máy chạy bộ Nếu có bất kì thắc mắc về cách thức sử dụng cũng như mong muốn bảo hành máy chạy bộ hãy thoải mái khi liên lạc với chúng tôi:

Địa chỉ: 331/7/55 Phan Huy Ích, P.14, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0939 198 898 – Mr Hiếu
Website: http://suamaychaybo24h.vn/