Khi Thai Nhi 37 Tuần Tuổi Mẹ Có Chóng Mặt Không

hanacheung0416

New Member
3/1/18
6
0
1
30
Thai nhi 37 tuần tuổi em bé giờ đây đã được coi là đủ tháng và có thể được sinh ra trong khoảng thời gian từ giờ cho đến một vài tuần tới. Thai nhi 37 tuần tuổi sẽ tăng khoảng một phần tư kilo, khiến cho cân nặng rơi vào khoảng từ 2,5 đến 3kg và có chiều cao khi đo từ đầu đến chân khoảng 50 cm


1. Những đặc trưng về thai nhi 37 tuần tuổi
Bé sẽ tập thở nhiều hơn và cơ thể sẽ sản sinh các chất có hoạt tính bề mặt nhiều hơn trong tuần này. 2 tuần tiếp theo nằm trong bụng mẹ giúp não con phát triển đầy đủ hơn và phổi trưởng thành hơn. Nếu thai nhi vẫn chưa quay xuống vị trí với đầu ở phía dưới, bác sĩ sản khoa có thể thực hiện những thao tác trên bụng của mẹ để có thể giúp bé quay đầu lại.Bên cạnh đó, tất nhiên là cũng có một số bé lại chẳng có chút tóc nào cả.


2. Thay đổi ở cơ thể của mẹ trong tuần thai 37 tuổi
Đặc biệt trong những tuần cuối cùng này, đầu em bé sẽ đè xuống tạo áp lực khiến bàng quang của bạn có cảm giác đầy dù thực ra không phải thế. Đồng thời, thai nhi 37 tuần tuổi các cơ sàn chậu sẽ suy yếu để chuẩn bị cho việc sinh con. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng với các loại thức ăn giàu chất lành mạnh tốt cho sự phát triển cân nặng và trí óc của thai nhi như nhóm thức ăn chứa nhiều đạm, sắt, vitamin, canxi. Giai đoạn cuối này là thời gian "thử thách" nhất khi mẹ thấy chưa bao giờ đi ngủ lại trở nên khó khăn như thế. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ một chút vào ban ngày khi mẹ cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi. Để tâm lý trở lên thoải mái, mẹ hãy cùng chồng nói chuyện về kế hoạch sau khi sinh, hình dáng em bé ra sao,..