Khắc phục Aptomat (CB) bị nhảy do chập điện Quận 8

quangtuan0204

Member
17/1/18
539
0
16
Khắc phục Aptomat (CB) thường xuyên bị nhảy do chập điện tại Quận 8
Cửa hàng tại Quận 8 yêu cầu thợ điện 1FIX™ đến kiểm tra và khắc phục tình trạng Aptomat thường xuyên bị nhảy, nghi ngờ là do chập điện. Thợ điện 1FIX™ tiến hành kiểm tra và phát hiện nguyên nhân do thợ máy lạnh của một đơn vị nào đó khi lắp máy cho khách hàng đã đấu nối sai kỹ thuật, do đó mỗi lần máy lạnh hoạt động thì lại gây nhảy CB (Aptomat). Sự cố này nếu được phát hiện thì xử lý rất nhanh gọn, tuy nhiên cũng phải mất thời gian để dò tìm, cô lập và khoanh vùng dần các thiết bị điện thì cuối cùng mới tìm ra chính xác nguyên nhân.

Cũng nên biết rằng điện là một trong những nguyên nhân gây cháy nhiều nhất tại đô thị, do đó cần tránh chủ quan khi thấy Apromat bị sập. Người dùng nên ngay lập tức thuê thợ điện có chuyên môn và kinh nghiệm để kiểm tra kỹ lưỡng, tránh tai nạn ngoài ý muốn.





Những việc cần làm ngay khi bị chập điện
Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.
Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.
Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.