Cuốn thư đá đẹp ninh bình hợp phong thủy

sieutocviet4

Member
29/1/19
35
0
6
40
Cuốn thư đá còn cái tên khác là bình phong đá, là hạng mục đá mỹ nghệ mà ta thường thấy trong lăng mộ đá, khuôn viên của chùa, đình. Chính trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cuốn thư đá là gì, ý nghĩa của cuốn thư đá và những cuốn thư đá được làm từ những khối đá xanh có chất lượng cao, khai thác thủ công từ những dãy núi có tuổi đời hàng nghìn năm ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An...

◆ ◆ ◆ ◆ ◆ CUỐN THƯ LÀ GÌ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆


- Cuốn thư đá là dạng khác của bình phong, nó như là một bức chắn có công dụng chống lại những luồng tà khí vào các kiến trúc công trình tâm linh, nơi thờ cúng tiên tổ, họ hàng, nhà từ đường, đình chùa. Tùy vào những công trình kiến trúc khác nhau cuốn thư đá cũng được làm khác nhau để thích hợp cho khuôn viên, kích thước và hình dạng đổi thay cho hài hòa cân đối. Hình ảnh cuốn thư thường thường có một bên bút và một bên kiếm mang ý nghĩa cho kiến thức và sức mạnh chống lại tà ma.


◆ ◆ ◆ ◆ ◆ Ý NGHĨA CỦA CUỐN THƯ ĐÁ TRONG PHONG THỦY ◆ ◆ ◆ ◆ ◆


- Ngoài công dụng che chắn các luồng khí xấu xâm phạm đến kiến trúc tâm linh, cuốn thư đá còn mang cho mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào các họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư. Ví dụ là cuốn thư đá chạm biểu tượng năm con dơi với chữ Thọ và Vạn đem lại ý nghĩa cầu cho cuộc sống sung sướng tài lộc tràn đầy, trường thọ và niềm vui lớn, cuốn thư đá khắc chạm hoa sen được mang ý nghĩa cho sự thanh cao thoát tục, tăng cường năng lượng tốt hỗ trợ cho gia chủ tránh các điều xấu và được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.


◆ ◆ ◆ ◆ ◆ CÁCH SỬ DỤNG CUỐN THƯ ĐÁ THEO PHONG THỦY ◆ ◆ ◆ ◆ ◆

- Để sử dụng đúng cách với cuốn thư đá, chúng ta cần phải hiểu rõ những vấn đề được đề cập ở phía dưới đây.

• Vị trí đặt cuốn thư đá thường đặt ở chính giữa ngay sau cổng vào của những công trình tâm linh, kích thước của cuốn thư đá phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào ở công trình tâm linh như nhà thờ họ, lăng mộ đá,...

• Phân biệt rõ ràng cuốn thư đá với các cuốn thư được làm bằng chất liệu khác như cuốn thư bằng gỗ, cuốn thư bằng đồng, cuốn thư bằng giấy,... những loại cuốn thư này đều có màu sắc, kích thướt, giá thành và ý nghĩa hoàn toàn không giống nhau.

• Cuốn thư đá thường thường có một bên kiếm và bên bút để thể hiện cho sự cao sáng phú quý và sự vĩnh cửu.


◆ ◆ ◆ ◆ ◆ MẪU CUỐN THƯ ĐÁ SẢN XUẤT Ở VIỆT NAM ◆ ◆ ◆ ◆ ◆

- Được làm từ những khối đá xanh già nguyên khối được khai thác thủ công cẩn thận từ các mỏ đá có tuổi thọ hàng nghìn năm tại Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An … đá được chọn lựa làm cuốn thư là loại đá sạch không có vết rạn nứt không chưa tạp chất đã mang đến lại những mẫu cuốn thư không chỉ có tinh tế, vẻ đẹp thanh thoát mà chất lượng và độ bền vững có thể song hành với thời gian.


- Các sản phẩm cuốn thư đá từ các nghệ nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm chế tác đạt tới độ tinh sảo cho sản phẩm, mẫu mã cuốn thư đá vô với phong phú, đẹp và có nhiều chủng loại cho quý khách hàng chọn lựa.
◆ ◆ ◆ ◆ ◆ KÍCH THƯỚC CUỐN THƯ ĐÁ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆

Bình thường thường, những mẫu cuốn thư đá đặt ở ngay cổng ra vào chính, chắn ngay phía trong cổng. Cách cổng khoảng 50cm, chiều rộng của chúng được thiết kế lớn hơn chiều rộng của cổng chính, vừa một người đi qua.

Ngày nay, những khu lăng mộ hay nhà thờ họ thường thường có diện tích hạn chế. Chính vì vậy, cuốn thư đá cũng được giảm thiểu kích thước đáng kể sao cho phù hợp cùng tổng thể không gian chung.

Cùng hai kích thước được sử dụng nhiều là cuốn thư 133cm và 167cm tương đương với cổng 107cm và 147cm.

các công trình kiến trúc lớn hơn như chùa chiền, đình, cuốn thư đá sẽ đặt ở sân chính, chính diện với cửa chính của đền chùa. Tuy nhiên, cuốn thư sử dụng cho đền chùa có sự khác biệt về kích thước mà còn về thiết kế cuốn thư.

► Cuốn thư đá sử dụng cho đền chùa tùy vào quy mô, khuôn viên của công trình đó. thường có kích thướt lớn cùng hai bên là cột đá được điêu khắc và chạm trố hoa văn, làm tăng thêm bề thế công trình. Kích thướt cuốn thư đá loại này thường thường 2.5m trở lên.

► Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác cuốn thư đá, cũng như các người thợ đều là thợ giỏi, có đôi tay điêu luyện, khéo léo, tỉ mỉ, trao chuốt cẩn thận nên tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, mang giá trị tâm linh. Đến đây, mỗi sản phẩm được bán với giá cạnh tranh nhất trong thị trường làng đá mỹ nghệ Ngày nay.

► Ngoài ra, tại công ty chúng tôi không chỉ tạo ra những sản phẩm cuốn thư đá với nhiều mẫu mã đẹp cùng kích thước và hình dáng khác nhau, chúng tôi còn chế tác rất nhiều sản phẩm khác từ chất liệu đá như: lăng mộ đá , lan can đá, hình tượng đá, đồ thờ bằng đá, những tượng đá, chân tảng đá, bàn ghế đá,…

► CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐÁ MỸ NGHỆ TÂM LINH tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. cùng bề dày 10 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Nếu quý khách cần làm các sản phẩm về cuốn thư đá nói riêng hay những sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ: 0986 296 28


CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐÁ MỸ NGHỆ TÂM LINH✔
Địa Chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư _ Ninh Bình
Điện Thoại: 0986296282
Email: moda35.net@gmail.com
Website: Moda35.net