Các tiêu chí lựa chọn bếp từ

sheep2312

New Member
18/2/19
8
0
1
23
Trong thời buổi hiện đại thì trong căn bếp của bạn không thể thiếu sự góp mặt của một chiếc bếp từ. Nhưng để tìm thấy 1 chiếc bếp từ hài lòng, phù hợp với mong muốn dùng, tính kinh tế và không căn bếp của từng gia đình thì chẳng hề là chuyện dễ dàng, đặc biệt đối với các người có ít kinh nghiệm về bếp từ. Với kinh nghiệm 20 năm trong ngành bếp chúng tôi xin đưa ra các phân khúc cũng như các tiêu chí lựa chọn để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình 1 chiếc bếp từ phù hợp nhất.

1. Phân mẫu bếp từ

- Bếp từ hiện có trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, được thiết kế nhiều vùng nấu khác nhau như: bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp 3,4 tới 5 vùng nấu cũng có. Tuỳ vào nhưu cầu dùng mà bạn có thể lựa chọn thích hợp

+ Bếp đơn hay còn gọi bếp 1 vùng nấu thường được quý khách hàng dùng làm nồi nẩu, hay những bạn sinh viên hay lựa chọn mẫu này do giá thành rẻ cũng như độ nhỏ gọn của nó.

+ nếu gia đình bạn có từ 2 tới 4 thành viên có thể chọn lựa bếp có 2 vùng nấu từ hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm dòng bếp điện từ chefs có tốt không nhé, hãng viêt này điểm cộng của nó là ngoài 2 vùng nấu từ còn có thêm 1 vùng nấu hồng ngoại nữa, bạn sẽ tận dụng được nồi đang được gia đình dùng.

+ Còn nếu như bạn thường nấu nhiều món một khi, gia đình nhiều người hoặc nhà hàng thì bếp 3, 4, 5 vùng nấu là lựa chọn thích hợp nhất.

+ Một điểm nữa là bếp từ thường được chia làm 2 dòng giá bán, với những mẫu phổ biến chế tạo tại Viêt Nam hay những nước Châu Á thường có rẻ hơn so với những loại cao cấp được nhập khẩu trực tiếp Châu Âu như Bosch, Teka, Siemens… Độ chênh từ 3 cho đến 4 triệu.

2. Vật liệu của bếp.

- nguyên liệu là yếu tố khá quan yếu, nó quyết định phần đông chi phí của bếp, linh kiện hay mặt kính tốt thì tuổi đời bếp cũng sẽ kéo dài hơn. Nếu như gia đình bạn có điều kiện một tẹo nên chọn lựa các mẫu bếp từ nhập khẩu như Bosch,Teka… Và không lên chọn những dòng bếp giá thấp không rõ nguồn gốc từ trung quốc vì sẽ rất nguy hiểm do linh kiện không bảo đảm dẫn đến những điều không mong muốn như nhiệt độ cao kính đổ vỡ, dễ chập cháy.

- Bạn cũng nên quan tâm vật liệu phần thân bếp, làm bởi thép chống rỉ hay inox và có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không.

- Một lưu ý nữa là khi bạn đi xem xét bếp nhớ hỏi nhân viên giải đáp hoặc xem thông tin sản phẩm về phầm mâm nhiệt xem được làm bằng chất liệu gì, Bếp từ mẫu tốt nhất được làm bằng dây đồng vì nó có khả năng nhận biết đáy nồi để điều chỉnh vùng nhiệt. Một số loại bình thường sẽ không có công năng này, bạn phải sử dụng nồi chuẩn theo bếp.

3. Bảng điều khiển

- các mẫu bếp từ cao cấp thường được thiết kế bảng kiểm soát cảm ứng dễ dàng hành động cũng như chọn lựa chế độ nấu linh động. Bảng kiểm soát cảm ứng cũng được chia làm 2 dòng là: bảng điều khiển cảm ứng dùng chung, bảng điều khiển sử dụng riêng cho mỗi vùng nấu. Chúng tôi khuyên bạn chọn lựa dòng có bảng kiểm soát dùng riêng sẽ tiện lợi sử dụng hơn.

- Một số dòng bếp từ tốt thường là bếp 1 vùng nấu hay còn gọi là bếp lẩu được dùng bảng kiểm soát bằng phím cơ, phím này rất dễ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

4. Xuất xứ sản phẩm

- Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhãn hàng nhãn hiệu khác nhau, tới từ các nước bóng gió như Đức, Tây Ban Nha hay Hà Lan… cũng có hoặc gần chúng ta như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, gần nhất là chính ngay tại Việt Nam mình.

- các dòng bếp tới từ Châu Âu như: Bosch, Teka, Siemens… Đây là các loại bếp có chất lượng tốt nhất, giá thành cũng thuộc dòng cao nhất và đang được người mua Việt chọn lựa phần nhiều.

- mẫu bếp tới từ những nước Châu Á hay tại Việt Nam được dùng rộng rãi hơn bởi mức giá rẻ, ít kén nồi thích hợp với toàn bộ người mua. Nhưng chất lượng và độ bền kém hơn bếp được nhập khẩu Châu Âu.


Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua bếp từ của chúng tôi để giúp cho người mua có mong muốn mua bếp từ có các tri thức cơ bản để có thể lựa chọn cho mình dòng bếp từ phù hợp nhất với gia đình mình. Để biết thực tế về những sản phẩm bếp từ trên thị trường các bạn hãy qua thực tiễn Showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và nhận thêm nhiều phần thưởng lớn.