Các Bé Sẽ Như Thế Nào Khi Thai Nhi 36 Tuần Tuổi

hanacheung0416

New Member
3/1/18
6
0
1
30
Mẹ bầu thai nhi 36 tuần tuổi bắt đầu xuất hiện những cơn gò chuyển dạ giả, đôi khi những cơn gò này bị nhầm lẫn với quá trình chuyển dạ sinh con thật sự.


1. Thai nhi 36 tuần tuổi phát triển như thế nào?
Khi đến tuần thai thứ 36 em bé của bạn chủ yếu tăng về cân nặng, Trong tuần này chiều dài chỉ nhích chút xíu, bé nặng khoảng 2,6 kg và cao khoảng 47,4 cm cho tới thời điểm này từ đỉnh đầu đến gót chân. Ở tuần 36, bé cũng đã biết thưởng thức các mùi vị thức ăn ngọt nhạt ra sao. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu mẹ không quá kén ăn trong thai kỳ, thai nhi sinh ra cũng có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau.

2. Thai nhi 36 tuần tuổi cơ thể mẹ sẽ thay đổi ra sao?
Ngực của bạn có thể đang ra càng nhiều sữa non hơn, đến mức phải dùng miếng thấm thường xuyên. Cho dù bạn cảm thấy hai bầu ngực thật nặng nề và khó chịu, hãy nghĩ rằng chúng đang làm một công việc rất quan trọng, đó là sản sinh sữa để nuôi con bạn. Hãy lên danh sách những ai có thể hỗ trợ bạn khi bạn sinh con. Tuy nhiên, cần tránh việc lên kế hoạch quá cụ thể và cứng nhắc. Việc làm này sẽ giúp bạn biết rằng xung quanh mình luôn có những người quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cả về mặt tinh thần lẫn thể chất.


Từ thai nhi 36 tuần tuổi, bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Nếu mẹ chuyển dạ bây giờ, phổi của bé có thể đã đủ khả năng để thích ứng được với cuộc sống bên ngoài. Nhược điểm cho tất cả các khớp nối lỏng lẻo này là đau vùng chậu. Thêm áp lực từ đầu em bé và tử cung nặng hơn đè xuống và không có gì lạ nếu bạn bị đau trong những ngày này. Mẹ đừng quên bổ sung canxi, sắt theo chỉ định của bác sĩ vì giai đoạn này thai nhi đang cần canxi để hoàn thiện hệ xương.